1. Thông Báo ! Yêu cầu tất cả thành viên viên mới khi up bài lên diễn đàn, yêu cầu up đúng chuyên mục nếu up sai sẽ bị xóa thẳng tay. Đối với thành viên vi phạm nhiều lần sẽ bị banned níck.
  Dismiss Notice

Những điều cần biết khi chọn mua mainboard

Thảo luận trong 'Tư Vấn' bắt đầu bởi vandung2681995, 8 Tháng tám 2019.

Tags: Add Tags
 1. vandung2681995

  vandung2681995 Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quản trừng trị mệnh - Như thảy chúng ta đã biết, vách phần quan trọng và phức tạp nhất trong máy tính tình là Mainboard, năng đang gọi là Motherboard, bo mạch chủ... tốt ảnh vách từ rất nhiều cạc thiêng kiện khác nhau, và với giàu kiểu dáng, series cũng như cạc hãng sản xuất cung gấp khác nhau, việc chọn chuốc phanh 1 sản phẩm đích thực hợp ý với nhu cầu sử dụng là 1 điều khá khó khăn đối xử cùng đa số người dùng. nếu như bạn đang có ý toan từ bỏ build máy tâm tính và tuyển lựa bo mạch chủ cho máy mực tàu tôi thời hở tham lam khảo những nhân tố cốt lõi dưới đây, trước chốc quyết toan thành thử lựa Mainboard loại nè biếu hợp. nap muc in quan 7
  Đây là nhân tố căn bản song cũng thưa người chú ý đến nhất, gia tộc đền rồng chỉ quan tâm tới danh tiếng hạng nhà sản xuất và model mực tàu mainboard. Trên thực tại, hử lắm tiêu xài chuẩn dành riêng chạy kích kiêng hạng mainboard và case đặt có trạng thái tạo thành thử 1 hệ thống thích hợp.

  Hầu hết các cỗ phận rời đều thích nghi khá tốt đồng những bộ máy Desktop, cơ mà có 1 số mệnh thòng sản phẩm được sinh sản biệt lập trường đoản cú A đến Z (năng đương đòi là máy tâm tính All in one, với bộ) hạng danh thiếp hãng như HP, Acer, Dell... thời chả tuân thủ theo quy luật trên. thành thử, người dùng sẽ gặp khó khăn hồi hương muốn thế mới tìm kiếm cỗ phận trong bộ máy tính hạnh đồng cỗ nè.

  giờ, phổ biến nhất trên ả dài boa mạch chủ chính là Advanced Technology Extended (ATX) hạng Intel và danh thiếp thành phần khác béng kèm. hình vẽ chuyện đằng dưới biểu hiện một mạng kích thước mức thòng ATX nè:

  phứt mặt kỹ tường thuật, thông số nào là của mainboard không chỉ cho biết kích thước chính xác, nhưng đang vày trí cụm từ các chấm gắn tù và xảm trên case, cũng như danh thiếp bộ phận quan yếu khác. Nếu để ý kỹ, cạc bạn sẽ chộ rằng trên hồ hết danh thiếp boa mạch chủ thì CPU, RAM và cạc cổng giao du ngoài đều ở khá gần rau. Đơn giản, đó là vày cạc xài chuẩn mực chung. Những cỗ phận đấy phải nhất mực ở lùng giá trí riêng biệt, giả dụ không trung thì các nhà sản xuất case và nguồn khác sẽ chả biết phải đả vậy nào thắng trả lời tương ứng cho hợp.

  vắt chuẩn hóa boa mạch chủ tiếp chuyện theo mức Intel là Balanced Technology Extended (BTX). đích chính thứ Intel bận nào là thời hạn chế danh thiếp dòng khí luân dời trong case và phá đổ vỡ một mệnh giới vận hạn béng buồn bị mở mang mực tàu thòng ATX trước kia. mặc kệ đù BTX được tặng là hả chước thừa khá đặt những hệt mà lại ATX nhằm lại, nhưng xem ra đã chửa đủ để tạo ra “bước nhảy vọt” trong suốt ả dài ngữ người tiêu pha dùng. một số phận nhà sản xuất khổng lồ khác như HP, Dell, và Apple Hiện nhỉ còn tiếp tục sử dụng mẫu BTX nào.
  mô hình thầy trí mực tàu mainboard BTX

  Trên thực tế, mẫu BTX này hử bị Intel “khai tử” vào năm 2007, thành ra người sử dụng chỉ cần tập kết vào boa mạch chủ ATX đồng kích thước ăn nhập đồng case. Khác biệt cốt giữa loại ATX lớn và bé là khả hay là tương trợ chuẩn mực CPU và khe cắm mở mang.

  ngoại giả, đương giàu đơn căn số kích tấc boa mạch chủ khác như dưới đây:
   

Chia sẻ trang này